Du học chọn trường phù hợp như thế nào?

14:20 | 06-10-2020 290 lượt xem

Có thể chắc chắn một điều là các Trường đại học đều không hoàn toàn giống nhau. Nên nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân đừng chỉ nghĩ về khóa học và thành phố nhé!

Khi bạn đang nghiêm túc theo muốn theo học đại học, hãy tìm một nơi mà bạn có thể gắn bó lâu dài với niềm hứng khởi nhé!

Hãy xem xét các tiêu chí sau đây để tìm ngôi trường thích hợp với mình nào!!!

1. Trường ở ngoại thành hay trong trung tâm

Khuôn viên của trường ở ngoại thành thường được xây dựng ở một khu vực cụ thể, với ký túc xá, phòng chiếu, các cửa hàng và trung tâm giải trí cũng như những tiện ích được sắp đặt một cách thuận tiện cho học sinh. Đại học ở thành phố thì mặt khác có đầy đủ những tòa nhà trải dọc khắp thành phố.

Trường đại học ở ngoại thành thì rất lý tưởng cho những ai muốn ở gần bạn bè và tiện trong việc di chuyển đến các tiện ích cần thiết. Ngược lại đại học ở các khu trung tâm sẽ phù hợp cho những học sinh thích làm quen với nhiều người bạn mới và thử thách bản thân cũng như tận hưởng cuộc sống về đêm.

2. Môi trường sống

Bầu không khí của trường đại học thay đổi từ cổ điển trong kiến trúc tới những ngôi nhà lợp kính hiện đại và bầu không khí nhộn nhịp.

Thực hiện một cuộc khảo sát sẽ giúp bạn hiểu hơn về từng trường đại học cụ thể, cách chắc chắn nhất chính là tới trực tiếp tham quan trường. Đó là lí do vì sao ngày khai giảng vô cùng quan trọng. Khi bạn đã có một danh sách trường đại học lí tưởng, hãy chọn một ngày đẹp trời đến thăm ngôi trường tương lai của mình.

3. Vị trí

Một nhân tố lớn khác chính là vị trí của ngôi trường đại học. Bạn muốn học gần nhà hay đi xa hơn? Bạn muốn tìm kiếm một thành phố nhộn nhịp hay một nơi yên tĩnh?

Một điều để cân nhắc nữa chính là chi phí di chuyển từ nhà đến tường, có thuận lợi để cho bạn trở về quê hay tần suất trở về thăm nhà của bạn. Và nếu bạn đang lo lắng rời xa nhà và sẽ cảm giác lạc lõng, hãy tin rằng nếu mỗi kì nghỉ bạn đều trở về nhà thì thời gian bạn học đại học chỉ là nửa năm.

4. Cuộc sống xã hội

Phần lớn niềm vui của học sinh ở đại học đến từ xã hội xung quanh. Những người năng động thường thích những buổi tối bận rộn và hoạt động xã hội, trong khi đó số còn lại lại thích sự yên tĩnh hơn.

Một vài trường (Oxbridge) nổi tiếng với những bữa ăn tối và vũ hội sang trọng, trong khi nhiều trường lại được biết đến với những bữa tiệc vui vẻ. Một số khác, như UEA và Sussex, lại nổi tiếng với những hoạt động xã hội để bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Ngay cả trong các trường đại học, thì một số nơi nổi tiếng với các buổi tiệc tùng, trong khi số còn lại thì yên tĩnh hơn, nên bạn có thể lựa chọn nơi phù hợp với tính cách của mình.

5. Khóa học

Có một vài điều bên ngoài chuyện danh tiếng của trường về ngành đào tạo đó mà bạn nên quan tâm. Ví dụ như có những ngôi trường chuyên sâu về học thuật, một số khác lại nghiêng về thực hành, làm việc trong phòng nghiên cứu.

Một vài trường có những thành tích nổi bật trong các nghiên cứu, luận án và số khác thì lại tập trung vào cơ hội học tập ở nước ngoài, học bổng và một năm thực tập trong ngành học ở thực tế.

Bước sau cùng của nghiên cứu đại học chính là xem thời khóa biểu và nội dung chương trình học, hãy học những gì bạn thích, sống tại nơi bạn yêu, yêu thích ngôi trường nào thì nơi đó phù hợp với bạn!!!