Du học Thái Lan

Du học Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là thiên đường du lịch Châu Á, với con người thân thiện, vui vẻ, khí hậu nhiệt đới độc đáo, văn hóa và lịch sử lâu đời cùng những ngôi đền rực rỡ nguy nga, những bãi biển trải dài và nền ẩm thực tuyệt vời. Trong một vài năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn Thái Lan đã tăng lên đáng kể. Hiện nay đã có hơn một nghìn học sinh tự túc đang theo học tại nhiều trường đại học Thái.

Hệ thống giáo dục Thái Lan được đầu tư rất tốt với nhiều trường tư quy mô quốc tế, các trường đại học công lập cũng có các khoa quốc tế/ liên kết. Hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên cũng dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác như Anh, Úc, Mỹ… theo chương trình liên kết của trường.

Các trường tại Thái Lan

Stamford International University

Stamford là Trường đại học quốc tế được thành lập tại Thái Lan năm 1995. Stamford trở thành thành viên của hệ thống đại học quốc tế Laureate có trụ sở tại Mỹ năm 2011 và kết nối với 75 trường đại học tại 25 quốc gia, với hơn 1.000.000 sinh viên trên toàn thế giới.