Những điều cần biết về New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

09:51 | 02-12-2020 285 lượt xem

Du học New Zealand là một trong những sự lựa chọn lý tưởng của nhiều du học sinh hiện nay vì nền giáo dục chất lượng và môi trường sống đa dạng và thú vị. Sinh viên quốc tế chú ý những điều sau khi đi học tại New Zealand nhé!

 

1. Chi tiêu khá đắt đỏ

Mặc dù bạn có thể nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền, tuy nhiên hàng hóa ở New Zealand cũng không hề rẻ, đặc biệt là trong mùa đông.

Bạn có thể phải trả 2 đô la Mỹ cho một quả ớt chuông trong siêu thị đấy!

New Zealand cũng nhập khẩu đa dạng các loại hàng hóa, bao gồm nhiên liệu, xe cộ, máy móc và vật liệu xây dựng, điều này làm tăng thêm chi phí sinh hoạt.

2. Vừa học vừa làm

Để giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt cao, hầu hết sinh viên các trường Đại học đều làm công việc bán thời gian.

Hoàn thiện sơ yếu lý lịch một cách chỉnh chu nhất, bạn nên tìm kiếm một công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn.

Nếu giảng viên của bạn có những mối quan hệ rộng với ngành học, đó là một nguồn thông tin và giới thiệu tốt với ngành nghề của bạn. Nhờ sự giúp đỡ của giảng viên bạn có thể tìm kiếm một công việc thuận lợi cho sự nghiệp của bạn sau này.

3. Thể thao mang tính xã hội

Người New Zealand yêu thích hầu hết tất cả các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng đá, bóng rổ, chèo thuyền, cuộc thi thể thao ba môn phối hợp và các môn mạo hiểm. Họ quan sát và cạnh tranh một cách bình đẳng.

Bạn nên tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống bằng cách tham gia các hoạt động khác nhau nhé! Hoặc có thể tụ tập bạn bè của bạn đi dạo xung quanh những bãi biển gần đó hay đi bộ trên những con đường mòn, trải dài trên khắp đất nước.

Bạn cũng có thể đến thị trấn Queenstown, trung tâm của các hoạt động nổi tiếng như nhảy dù và nhảy bungee.

4. Đi đây đi đó

Là một quốc đảo, New Zealand nổi tiếng với bầu trời trong xanh, đồi núi xanh tươi, cảnh quan hiểm trở, nhiều hồ nước và bãi biển.

Ví dụ, ở Auckland – nơi được mệnh danh là “thành phố của những cánh buồm”, bạn có thể dễ dàng đi đến Đảo Waiheke đầy mê hoặc với nhiều vườn nho và bãi biển, hoặc Devonport với tầm nhìn ra bến cảng và đường phố cổ kính.

Có rất nhiều những chuyến bay rẻ tại New Zealand, bạn nên tận dụng những ngày cuối tuần dài để ghé thăm những địa điểm như thị trấn Queenstown xinh đẹp, thành phố thủ đô Wellington, thành phố Christchurch (Thành phố Vườn) và rất nhiều những địa điểm thú vị khác.

5. Coi trọng tư duy phản biện

Người New Zealand sống rất thực tế. Bạn sẽ không bao giờ gọi những người hướng dẫn Đại học của mình là “Tiến sĩ Dave” hay “Giáo sư Paula” – họ luôn nhấn mạnh vào tên Dave hay Paula.

Các lớp học điển hình nhấn mạnh tư duy phản biện và phương pháp tự học và bạn sẽ phải tự đọc sách nhiều trong thời gian của mình. Làm việc nhóm và hợp tác với các đồng nghiệp là phương pháp học phổ biến. Đây là cách các nhà giáo dục New Zealand cho là tốt nhất.

6. Các lựa chọn thay thế chỗ ở

Xây dựng mối quan hệ với người New Zealand và những sinh viên du học tại đây, hãy lựa chọn chỗ ở trong trường đại học một khoảng thời gian. Hơn nữa, những chỗ ở này thường có vị trí thuận tiện gần trung tâm thành phố.

Khi bạn xây dựng được mối quan hệ vững chắc, bạn có thể lựa chọn di chuyển chỗ ở ra vùng ngoại ô, nơi thường mang lại không khí tốt hơn và không gian thoáng mát hơn.

Việc thuê căn hộ (thuê chung với người khác) là điều rất phổ biến ở New Zealand và nơi phổ biến nhất để tìm kiếm căn hộ ưng ý và tìm bạn cùng phòng là thông qua nền tảng thương mại điện tử Trade Me.

7. Lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Hãy chuẩn bị để chịu trách nhiệm về bất cứ trường hợp khẩn cấp nào về sức khỏe.

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế trước khi nhập cảnh, tuy nhiên các vấn đề như kiểm tra sức khỏe và duy trì sức khỏe thể chất và răng miệng thường không được chi trả.

Tìm hiểu những vấn đề này để đảm bảo cho sức khỏe của bạn ngoài những khía cạnh phạm vi bảo hiểm tiêu chuẩn. Bên cạnh đó cần tìm hiểu trước phòng khám của trường đại học và phòng cấp cứu gần bạn nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với chuyến đi sắp tới của bạn đến đất nước xinh đẹp này nhé!